3 บิ๊กแบรนด์ ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ย่านรังสิต

 3 บิ๊กแบรนด์ ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ย่านรังสิต

 
การลงทุนตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่ามีการลงทุนของภาครัฐและภาคเอกชนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน การคมนาคมรถไฟฟ้า ระบบขนส่ง โดยการเข้ามาลงทุนโครงการขนาดใหญ่ (Mega Project) โดยเฉพาะกลุ้มค้าปลีกและศูนย์การค้า มีแผนมุ่งขยายไปยังหัวเมืองต่างในแต่ละภาคของกรุงเทพมหานคร โดยการขยายตัวของศูนย์การค้าและค้าปลีกยักษ์ใหญ่นั้น เริ่มวางกลยุทธ์เพื่อการรองรับอุปสงค์ทั้งอุปสงค์ที่มีอยู่แล้วและที่มีอยู่แต่ยังไม่ได้การตอบสนอง โดยจะเลือกลงทุนโครงการขนาดใหญ่ (Mega Project) เฉพาะหัวเมืองสำคัญๆในแต่ละฝั่งของกรุงเทพฯ (เหนือ ใต้ ออก ตก) TerraBKK Research จึงขอเสนอ Mega Project ย่านรังสิต กับ 3 บิ๊กแบรนด์ ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ เหตุใดย่านรังสิต จ.ปทุมธานี ถึงน่าสนใจในสายตาของนักพัฒนา? รังสิตถือเป็นประตูทางออกสู่ภาคเหนือ ภาคอีสานของประเทศไทย และยังติดกับหลายจังหวัด เช่น สระบุรี นครนายก พระนครศรีอยุธยา และยังเป็นที่ตั้งของโรงงานนิคมอุตสาหกรรมและที่ตั้งของมหาวิทยาลัยหลายแห่ง เช่น นิคมนวนคร นิคมไฮเทค ม.ธรรมศาสตร์ ม.กรุงเทพ ม.รังสิต เป็นต้น รังสิตจึงเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของของผู้บริหารที่อยู่ตามโรงงานต่าง พนักงาน แรงงาน และนักศึกษา หลายแสนคน โดยทางฟิวเจอร์พาร์คมีการประมาณการว่าประชากรที่มีรายได้มากกว่า 85,000 บาทต่อเดือน พักอาศัยอยู่บริเวณตอนเหนือของกรุงเทพฯมีมากถึง 40% บุคคลเหล่านี้จะกลายเป็นกำลังซื้อสำคัญของทำเลฝั่งเหนือของกรุงเทพมหานครและทำให้เกิด Traffic คับคั่งตลอดเวลา การลงทุนโครงการค้าปลีกและศูนย์การค้าขนาดใหญ่ (Mega Project) ย่านรังสิต ทางฝั่งเหนือของกรุงเทพมหานคร มีดังนี้
 

1.Future City ภาพจาก : Future Park Renovate Future Park Rangsit ใช้งบประมาณ 400-500 ล้านบาทในการปรับปรุงศูนย์การค้าให้มีความทันสมัยมากขึ้น และในแต่ละวันมีผู้เข้าใช้บริการศูนย์การค้า Future Park Rangsit เพียงศูนย์เดียวมีผู้ใช้บริการถึงวันละวันละ 1.57 แสนคน  ทำให้ย่านรังสิต เป็นอีกเป้าหมายหนึ่งที่น่าสนใจที่จะเข้ามาลงทุน ZPELL@Futurepark  ใช้งบประมาณ 4 พันล้านบาทเพื่อพัฒนาโครงการศูนย์การค้าแห่งใหม่ รวมพื้นที่ประมาณกว่า 100,000 ตารางเมตร พื้นที่ 60 ไร่ ออกแบบให้เป็นอาคารประหยัดพลังงาน ขนาด 6 ชั้น จำนวน 200 ร้านค้า คาดว่าจะขายพื้นที่หมดภายในปี 2557 คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ประมาณเดือนสิงหาคม 2558 “ฟิวเจอร์ อารีน่า”  กำลังก่อสร้าง ประกอบด้วยสนามฟุตซอล 4 สนาม สนามบาสเกตบอล สนามรถจักรยาน และลานกีฬาเอ็กซ์ตรีม โดยใช้งบประมาณ 100 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มเปิดให้บริการได้ประมาณเดือนพฤศจิกายน 2558 คลินิกเวชกรรมโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล เปิดบริการภายในปี 2557 ก่อนที่จะเปิดให้บริการเป็นโรงพยาบาลเต็มรูปแบบ รองรับผู้ป่วยประมาณ 150 เตียง ประมาณไตรมาส 3-4 ของปี 2558
 
2.MEGA Rangsit
ยังไม่ได้เปิดเผยถึงรายละเอียดของโครงการมากนัก รู้เพียงว่าโครงการขนาดใหญ่กว่า 250 ไร่ และเป็นการร่วมทุนกับ บริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์ 49% บริษัท อิคาโน่ จำกัด 49% และบริษัท ไทย วนาสิริ จำกัด 2% โดยทำเลจะคล้าย กับเมกา บางนา คือเป็นจุดตัดระหว่างถนนสายสำคัญ 2 สาย จากยุทธศาสตร์การเลือกทำเลที่ตั้งของโครงการอิเกียทั่วโลกจะเกาะไปกับถนนวงแหวนรอบนอกไม่ใช่ในเมือง
 
 
3.Central M
หลังจากกลุ่มจิราธิวัฒน์ ซื้อที่ดินผืนงาม จาก ไทยเมลอนฯ พื้นที่ 616 ไร่ เป็นที่ดินแปลงใหญ่และหน้ากว้างกว่า 1 กิโลเมตร สวยที่สุดแปลงหนึ่งอยู่ใกล้กรุงเทพมหานคร ที่ดินแปลงนี้ให้ CPN บริหาร โดยอยู่ในพื้นที่ที่มีศักยภาพสูงด้านหน้าติดถนนพหลโยธิน ด้านหลังติดแนวรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงช่วงบางซื่อ-รังสิต-ม.ธรรมศาสตร์ สำหรับพื้นที่ของไทยเมลอน เป็นพื้นที่ขนาดใหญ่มากกว่าเมกะบางนาถึง 2-3 เท่า แต่ในขณะนี้ผังเมืองของที่ดินไทยเมลอนฯ ยังไม่เอื้อต่อการก่อสร้างเนื่องจากเป็นที่ดินที่ผังเมืองกำหนดให้เป็นพื้นที่อุตสหกรรม(สีม่วง) ทำให้ไม่สามารก่อสร้างเพื่อการพาณิชย์ได้ ต้องรอการเจรจาต่อรองให้เปลี่ยนสีผังเมืองเป็นที่แล้วเสร็จจึงจะก่อสร้างได้ การลงทุนโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม โครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม เส้นทางรถไฟสายนี้มีโครงการก่อสร้างตามแนวเส้นทางรถไฟสายเหนือ มีแนวเส้นทางจากใจกลางกรุงเทพฯ ที่สถานีกลางบางซื่อ ผ่านย่านจตุจักร หลักสี่ ดอนเมือง ออกไปสู่บริเวณรังสิต จังหวัดปทุมธานี ชานเมืองด้านทิศเหนือของกรุงเทพฯ และมีโครงการต่อขยายเส้นทางไปยังมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ศูนย์รังสิต) ในอนาคต โดยผ่าน มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เชียงราก  และสิ้นสุดที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต TerraBKK Research เห็นว่า ย่านรังสิตจะเป็นอีกทำเลหนึ่งที่น่าสนใจในอนาคตและยังมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นได้หากโครงการดังกล่าวสามารถทำได้จริงและจากการขยายตัวของสาธารณูปโภคและสาธารณูปการ โครงข่ายการคมนาคมที่สะดวกรวดเร็ว และการเอื้อประโยชน์ของผังเมืองบนทำเลทางด้านทิศเหนือของกรุงเทพฯ จึงทำให้เป็นทำเลที่ได้รับความนิยมในการซื้อที่อยู่อาศัยตลอด 10 ปี ที่ผ่านมา และมีแนวโน้มของการขยายตัวของเมืองและการลงทุนขนาดใหญ่ (Mega Project) ที่เพิ่มมากขึ้นในอนาคต 

บทความโดย : TerraBKK คลังความรู้
ข้อมูล http://terrabkk.com/เรื่องน่าสนใจ

ศูนย์บริการภาครัฐครบวรจร จังหวัดปทุมธานี
เนรมิตพิพิธภัณฑ์พระรามเก้าถวาย "ในหลวง" บริเวณเทคโนธานี ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
จังหวัดปทุมธานีสร้างหอบัวเฉลิมพระเกียรติฯ 60 พรรษา
สดุดี โค้ชแต๊ก ชายผู้ทระนง บนถนนสายลูกหนัง
ยักษ์ค้าปลีกกางแผนรบชิง"รังสิต" เซ็นทรัลทุ่ม1.3หมื่นล.จัดทัพใหญ่ปั้น"The M"เขย่า
เกาะติดรถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต ดีเลย์ 2 ปี จะเสร็จในปี 2562 จากเดิมปี 2560
พญาไทเปาโล เปิดเกมรุกปักธงย่านรังสิตเช่าที่ดินงามตระกูลหวั่งหลี ผุด ร.พ.150 เตียงติดฟิวเจอร์
เมืองไทยพร้อมหรือยังสถานบำบัด เด็กติดเน็ต ติดเกมส์ออนไลน์
ไล่ทุบซากตอม่อ "โฮปเวลล์" รับรถไฟฟ้าสายใหม่ "บางซื่อ-รังสิต"
'บ้านร้างเมืองเอก'ทำชาวบ้านระอาเสียงมอเตอร์ไซค์วัยรุ่นลองของ
รวมแบบการ์ดปีใหม่อวยพร 2014
ธุรกิจซีเคียวริตี้เมืองปทุมงานล้นมือ ผู้ประกอบการโอดรปภ.หายากทุ่มเพิ่มค่าจ้าง 500
สถิติอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ปี 2556 ทั่วประเทศ
บทสวดมนต์ข้ามปี
โครงการก่อสร้างถนนเชื่อมรังสิต-ปทุมธานี-บรรจบวงแหวนตะวันตก และสะพานปทุมธานี 3
ความเป็นมาการสร้างอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย article
แม่พิมพ์ของชาติวัย 71ปี สะสมภาพ "ในหลวง" มากว่า 40 ปี ลาดหลุมแก้ว
พอล วิลเลียม วอล์กเกอร์ article
คุณภาพชีวิตประชากรเด็กปทุมธานี
เป็นทาสกันตลอดชีวิต พ่อแม่เป็นทาสแล้ว ลูกที่เกิดจากพ่อแม่ที่เป็นทาสก็ตกเป็นทาสอีกต่อ ๆ กันเรื่อยไป
วงล้อฟอลเคิร์ก เป็นลิฟต์เรือ ที่ตั้งชื่อตามเมือง Falkirk ในสกอตแลนด์
ออสเตรีย จัดการน้ำท่วมขั้นเทพ แม้จะท่วมสูงสุดในรอบ 10 ปีก็ไม่หวั่นPathumthani © Rangsitcity 2020


จัดทำโดย รังสิตซิตี้ดอทคอม  ที่ตั้ง ม.3 ถ.ปทุม-รังสิต ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000
เลขที่ทะเบียนพาณิชย์ 3100503762583