3 ชายต้องสงสัย พัวพันฆ่าสาวเปลือย รัดคอ เอาถุงคลุมหัว ก่อนห่อศพโยนทิ้งน้ำ

 

ตำรวจปทุมฯ ตามรวบ 3 ชายต้องสงสัย พัวพันฆ่าสาวเปลือย รัดคอ เอาถุงคลุมหัว ก่อนห่อศพโยนทิ้งน้ำ ใกล้ถนนสาย 345 คุมตัวสอบเซฟเฮาส์แล้ว พร้อมแถลงข่าวจับกุมพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองปทุมธานี เข้าควบคุมตัว นายพีระพัฒน์ คำลุน หรือ โจ อายุ 32 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี เป็นพนักงานขับรถส่งของประเภทล้อแม็กซ์ โดยสามารถจับกุมได้ขณะขับรถไปส่งของให้ลูกค้าย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวน และดูรถคันที่ก่อเหตุ ซึ่งจอดไว้ที่ข้างร้าน "สถานีซ่อมล้อแม็กซ์ ระบบ CNC" เลขที่ 44/6 ถนนซ่อมสร้าง ม.3 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นรถยนต์กระบะโตโยต้า รุ่น รีโว สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ผฉ 172 อุบลราชธานี สำหรับการจับกุมครั้งนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบทราบข้อมูลว่ารถกระบะต้องสงสัยคันดังกล่าว มีพยานพบว่าอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุในช่วงคืนก่อนพบศพ น.ส.มะลิวรรณ อ่อนอุ่น บริเวณถนน 345 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี
 

พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งรัดติดตามและแกะรอยหารถคันดังกล่าวจนทราบว่าเป็นรถของนายโจ จากนั้นชุดจับกุมนำโดย พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณภักดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี พ.ต.อ.ไกรเขต บุรีรักษ์ ผกก.สส.ภ.1 พ.ต.ท.วิศิษฎ์ มะอักษร รอง ผกก.(สส.) สภ.เมืองปทุมธานี นำกำลังเข้าตรวจสอบและคุมตัวไปสอบสวนเข้มที่ สภ.ปากคลองรังสิต โดยหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ข้อมูลจากพยานใกล้ที่เกิดเหตุจุดพบศพ ว่าพบรถกระบะต้องสงสัย ถอยเข้าออกในบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ฯ ได้สืบสวนโดยหาข้อมูลจากกล้องวงจรปิด จนทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นของนายโจ และทำงานอยู่ที่ร้านแห่งนี้

จากนั้นเมื่อได้ข้อมูลหลักฐานแน่ชัด จึงเดินทางไปที่ร้านและพบรถจอดอยู่หน้าร้าน เมื่อสอบถามเจ้าของร้าน ทราบว่า เจ้าของรถกระบะเป็นของลูกน้องคือนายโจ เป็นพนักงานขับรถขนส่งล้อแม็กซ์ที่ร้าน โดยนายโจจะขับรถกระบะของตัวเองมาจอดที่หน้าร้านทุกครั้ง แล้วใช้รถกระบะของทางร้านขับไปส่งสินค้า ซึ่งวันนี้ได้ไปส่งสินค้าที่ย่าน จ.นนทบุรี โดยพบว่ารถกระบะเป็นลักษณะติดตั้งเครื่องเสียงทั้งคัน

นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ยังพบคนงานชาวลาว 2 คน ทราบชื่อคือนายเสริม อายุ 22 ปี และนายโขง อายุ 18 ปี ที่มีลักษณะตรงตามที่พยานพบเห็นก่อนรับตัวเหยื่อขึ้นรถมาด้วย ก่อนคุมตัวมาสอบสวน จนทราบว่า คืนวันเสาร์ที่ 16 มิ.ย. หลังร้านปิด คนงานในร้านประมาณ 4-5 คน ได้นั่งดื่มสุรากันกับนายโจ กระทั่งเวลาประมาณ 21.30 น. นายโจได้ชักชวนนายเสริมและนายโขง ไปเที่ยวต่อที่ย่านรังสิต โดยนายโจได้พาขับไปหาหญิงสาวบริการที่ยืนอยู่บริเวณริมถนนย่านรังสิต จากนั้นได้ตกลงราคากัน ก่อนพาหญิงสาวขึ้นรถกระบะมาด้วยกัน โดยนายโจได้ขับรถไปส่งนายเสริมและนายโขงลงที่หน้าร้าน ส่วนนายโจและหญิงสาวไปด้วยกัน โดยไม่ทราบว่าไปที่ไหน และเมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 มิ.ย.ช่วงเย็น นายโจยังคงมาหาเพื่อนคนงานที่บ้านพักข้างร้านตามปกติ และเช้าวันนี้ (18 มิ.ย.) นายโจยังคงเข้ามาทำงานตามปกติที่ร้าน โดยไม่มีพิรุธใดๆ

หลังทราบข้อมูลแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดแรก จึงได้ดักซุ่มรอที่ใกล้บริเวณร้าน ส่วนกำลังอีกชุดไปดักซุ่มที่ย่านปากเกร็ด จนกระทั่งช่วงเย็นพบว่านายโจขับรถของที่ร้านมาถึงกลางทาง จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมทั้งควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.ปากคลองรังสิต โดยไม่ให้ข้อมูลเพิ่มเติมใดๆ กับผู้สื่อข่าว เพียงแจ้งว่าจะสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งก่อน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม มาตรวจสอบหา DNA ภายในรถกระบะของผู้ต้องหา และจะมีการแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหา ที่ภาค 1 ในวันพรุ่งนี้ 19 มิ.ย.เวลา 13.00 น.ต่อไป

แหล่งข่าว ไทยรัฐ

 




ปทุมธานีวันนี้




Pathumthani © Rangsitcity 2020


จัดทำโดย รังสิตซิตี้ดอทคอม  ที่ตั้ง ม.3 ถ.ปทุม-รังสิต ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000
เลขที่ทะเบียนพาณิชย์ 3100503762583