ReadyPlanet.com
เบลวาแด คอฟฟี่

 

   หากใครที่ผ่านไปมาแถวๆสี่แยกปทุมวิไล  อำเภอเมือง ปทุมธานี และมุ่งหน้าไปทางลาดหลุมแก้ว เลยโรงพยาบาลปทุมธานี ก่อนถึงที่ทำการ อบจ. ปทุมธานี เล็กน้อย  คงจะสะดุดตาร้านกาแฟสด “เบลวาแด คอฟฟี่” (Belvedere Café) ที่ตั้งอยู่หน้าหมู่บ้านทรัพย์หมื่นแสนโครงการ 2  ริมถนนใหญ่ด้านหน้าหมู่บ้าน  ฟังชื่อร้านและเห็นบรรยากาศร้านสไตล์ยุโรป  ที่รายล้อมด้วยต้นไม้ครึ้ม  อดไม่ได้ที่จะต้องแวะเวียนเข้าไป    ดูด้านในของร้าน


 
  “เบลวาแด คอฟฟี่” (Belvedere Café) ตั้งอยู่ติดกับป้อม รปภ. ของหมู่บ้านทรัพย์หมื่นแสนโครงการ 2      จะสามารถจอดรถได้ทั้งริมถนนหน้าหมู่บ้าน หรือเลี้ยวเข้ามาในหมู่บ้านก็ได้  รปภ.ที่นี่น่ารักนิสัยดีกันทุกคน เมื่อมาถึงก็ต้องสะดุดตาป้ายร้านขนาดใหญ่ และทางเข้าร้านในสไตล์น่ารักๆ  เหมือนคอยต้อนรับทุกท่านที่แวะมาเยือน
 ความจริงแล้ว ที่นี่เป็นบ้าน  2  ชั้น ที่ตกแต่งใหม่จนแทบจำเค้าเดิมไม่ออก  ภายในร้านตกแต่งสไตล์อังกฤษ     ที่ผสมกลิ่นอายของความเป็นตุรกี   วัสดุและของตกแต่งล้วนแสดงถึงความตั้งใจในการคัดสรรมาจัดวางอย่างลงตัว    ถือได้ว่าออกแบบได้อย่างน่าสนใจตลอดทั้งด้านนอกจรดด้านในเลยทีเดียว 
 

ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบศิลปะแบบยุโรป  โดยเฉพาะแนวบาร็อค ที่เน้นการตกแต่งแบบอลังการและความวิจิตรบรรจงของงานตกแต่งอาคาร  และถ้าคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบผลงานศิลปะที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างเช่นผลงานชุด       The Kiss ของกุสตาฟ คลิมท์ ล่ะก็ คุณก็อาจจะคุ้นเคยกับ “พิพิธภัณฑ์เบลวาแด” ประเทศออสเตรียมาบ้าง             ซึ่งพิพิธภัณฑ์นี้ แต่เดิมเป็นพระราชวังฤดูร้อนของเจ้าชายยูจีนแห่งซาวอย (Prince Eugene of Savoy) นักรบผู้เก่งกล้าสามารถ เป็นที่เคารพของชาวออสเตรียนและเป็นเจ้าของพระราชวังที่แสนจะงดงามแห่งนี้   นี่คือความประทับใจและเป็นที่มาของชื่อร้านและโลโก้ร้าน  “เบลวาแด คอฟฟี่” (Belvedere Café) 
 

พิพิธภัณฑ์เบลวาแด   “The Kiss”   ของกุสตาฟ คลิมท์   
 


นอกจากบรรยากาศที่สุดแสนสบายแล้ว รสชาติกาแฟที่นี่ก็หอมอร่อยจริงๆ  กลิ่นกาแฟหอมกรุ่นตั้งแต่เดินเข้าร้าน เอาเป็นว่าถูกใจของนักดื่มกาแฟตัวจริงอย่างแน่นอน  นอกจากนี้เครื่องดื่มอื่นๆก็มีให้เลือกหลากหลาย  เมนูที่เด็กๆโปรดปราน ก็หนีไม่พ้น “ปีโป้ปั่น” สูตรหวานหอม และ “โอรีโอ้ปั่น” ที่กรุบกรอบด้วยโอริโอ้รสละมุน นอกจากนี้ ยังมีเมนู “ผลไม้ปั่น” ตามฤดูกาล  “ชาร้อน”มากมายให้เลือกกว่า 20 ชนิด  “ชาเขียวมัชชะ” และ “โกโก้”   ที่สำคัญนับเป็นจุดเด่นของร้าน “ขนมเค้กแบบโฮมเมท” ที่ร้านทำเอง ไม่ได้รับมาจากที่ไหน จึงมั่นใจในเรื่องของความสดใหม่  จัดวางเรียงรายอยู่ในตู้ เล่นเอาน้ำลายไหลกันทีเดียว


จากสไตล์ของร้าน “เบลวาแด คอฟฟี่” (Belvedere Café) ที่มีความเป็นอังกฤษ ผมความเป็นมุสลิมเล็กน้อย  เราจึงมีอาหารที่เข้ากันได้ดีกับร้านไว้ให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อย กับเมนู “ ขนมจีนน้ำยาใต้” ที่มีรสชาติใต้แท้ๆ แต่ไม่เผ็ดมากนัก รวมทั้ง  “ข้าวหมกไก่” สูตรเด็ด ที่ใช้ส่วนผสมต่างๆที่ส่งขึ้นมาจากภาคใต้ เพื่อเน้นย้ำรสชาติของข้าวหมกไก่สูตรดั้งเดิม  นอกจากนี้ถ้าโชคดีคุณอาจจะได้พบกับเมนู “ข้าวยำปักใต้” ที่อุดมไปด้วยผักนานาชนิด ราดด้วย “น้ำบูดู” ที่ทางร้านทำขึ้นเอง จึงรับประกันได้ถึงความอร่อยและสดใหม่ของอาหาร
 


ถ้าใครจะยังพอไหว “ไอศครีมวาฟเฟิ่ล” สูตรที่นี่ผสมแป้งเอง ทำกันสดๆร้อนๆ เสร์ฟพร้อมไอศกรีม     หวานหอมถูกใจ ... แค่นี้รับรองได้ว่าอิ่มอร่อยจนพุงกางแน่ 


และถ้ายังไม่รีบร้อนไปไหน นั่งเล่นอินเตอร์เน็ตสบายๆ ที่นี่ Free WIFI  ฟังเพลงเบาๆได้เรื่อยๆ  ร้านเปิดบริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. ปิดทุกๆวันจันทร์   และหากคุณต้องการมาสังสรรค์พูดคุยกันเป็นการส่วนตัวหรือประชุมงาน ก็มีห้องส่วนตัวบริการที่ชั้น 2  ของร้านอีกด้วย ทั้งนี้สามารถโทร.สั่งจองหรือสอบถามบริการต่างๆได้ที่   093-889-0393 หรือแวะทักทายกันได้ที่ www.facebook.com/belvederecafe.pathumthani    
 
 
แผนที่ตั้ง

สอบถามบริการได้ที่  093-889-0393
www.facebook.com/belvederecafe.pathumthani
 
 
พากินพาชิมใกล้บ้าน

บ้านเพื่อนคาเฟ่Klong11 article
ข้าวฟ่างคาเฟ่ Khawfang Cafe article
ครัวจิตรา garden house article
Theme Café & Bistro article
ครัวบ้านแซ่บ article